Hôn nhân đôi khi không cần tình yêu cuồng nhiệt, chỉ cần người thích hợp nhất để ở bên…

BMO

Tuổi trẻ có nhiều sự chọn lựa nhưng ta chỉ có quyền chọn cho mình duy chỉ có một người, một người duy nhất mà thôi. Năm ba cuộc tình tuổi trẻ cho chúng ta thêm dư vị để rồi lựa chọn sau cùng phải là…

Nhưng đâu phải ai cũng làm được như thế…

Sau việc chọn cho mình một lẽ sống thì chọn người để lấy được xem là điều quan trọng thứ hai trong cuộc đời mỗi người. Đến một độ tuổi nhất định ai mà chẳng phải lập gia đình nhưng lấy ai và người đó như thế nào thì lại là dấu hỏi to đùng khó có thể trả lời ngay được. Sau hôn nhân đã có biết bao người vỡ mộng vì nữa kia của mình. “Anh ấy không quan tâm mình nhiều như trước, không ga lăng lại càng thường xuyên bè bạn”… Hay ” suốt ngày cô ấy chẳng làm gì, không biết ngọt ngào lại cằn nhằn khó chịu”…Yêu nhau thì dễ nhưng để hòa hợp sống chung một mái nhà mới khó. Quen nhau lâu thì mong ngày chung đôi hạnh phúc, nhưng cưới nhau rồi lại phát sinh mâu thuẫn, hoài nghi.

Hon nhan doi khi khong can tinh yeu cuong nhiet, chi can nguoi thich hop nhat de o ben...

Hình minh họa.

uổi trẻ bạn có quyền đặt ra cho mình hình tượng lí tưởng để yêu, kiểu chồng lí tưởng để lấy nhưng tiến đến hôn nhân bạn chỉ có quyền lựa chọn cho mình cách hòa hợp để chung sống và vun vén sao cho hạnh phúc mãi đong đầy.Thấy thì dễ đó nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân rồi mới vỡ òa tất cả.Nói yêu nhau thôi liệu đã đủ lo cơm ba bữa, nói quan tâm thôi mà không hành động thì liệu có tiền trả khoảng nọ, khoảng kia. Lời hứa trước hôn nhân thì đáng tin một nữa nhưng sau hôn nhân mà còn hứa thì cũng đáng để vứt đi.

Yêu đương cuồng nhiệt cỡ nào mà không phải ăn cơm, sinh hoạt, lời hứa có hay cỡ nào cũng đâu thể đem ra lúc quần quật vất vả mưu sinh.Không phải cãi vả là đùng đùng kí giấy li hôn, không phải vì bất hòa là hẹn nhau ra tòa giải quyết… Hôn nhân đâu phải là chuyện của hai người đó còn là danh dự của mỗi người, là thể diện của cha mẹ, là tác động đến con cái sau này.

Tôi đã từng nghe một câu hát rất thấm thía: “Cứ ngỡ là bạn đời, hóa ra là bạn đường, chỉ đi chung đến đây rồi buông.” Bạn đường thì dễ gặp nhưng bạn đời lại là sự tìm kiếm, có phải chúng ta kì vọng vào nữa kia của mình phải trên cả hoàn hảo để rồi chênh vênh những tháng ngày phía sau? Tình yêu là muôn vàn phép thử mà ở đó đòi hỏi chúng ta phải gắn kết, chân thành,thấu hiểu và sẻ chia. Yêu nhau là vì nhau vượt qua tất cả chớ không phải những lúc cãi vả quên mất giá trị của nhau.

Đã bước vào đường một chiều thì không thể nào quay đầu lại đã có sự chọn lựa sai lầm rồi thì cũng không thể trách móc bản thân. Mỗi người phải nghĩ rằng cuộc đời mình là một hành trình đầy thú vị. Cho dù bạn chọn cho mình đôi giày tốt nhất để đi nhưng cũng sẽ gặp khó khăn hay cô độc lúc kết thúc hành trình.Hôn nhân đôi lúc không phải là những yêu đương cuồng nhiệt, những nhung nhớ về kỉ niệm cũ, đôi lúc, hôn nhân chỉ đơn giản là người thích hợp nhất để đồng hành.

Sưu Tầm