Cú mua hụt lịch sử vô tình giúp Man United có được số 7 vĩ đại

BMO

Ngày nay, các Man United có lẽ phải thầm cảm ơn vụ mua hụt năm xưa.

Mới đây, Juan Laporta, cựu chủ tịch Barcelona đã tiết lộ về chuyện Ronaldinho không đến Man United trong quá khứ. Năm 2003, Quỷ đỏ đã ngỏ ý chiêu mộ siêu sao người Brazil, khi ấy đang khoác áo PSG. Tuy nhiên, thương vụ cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Nguyên nhân của sự mua hụt này diễn ra theo “phản ứng dây chuyền”. Đội bóng chủ sân Old Trafford khi đó vẫn còn sở hữu David Beckham, cái tên mà Barca ao ước.

Khi bắt đầu nhậm chức ở Barcelona, Laporta đã hứa sẽ mang về đội bóng này Beckham – số 7 Man United. Tuy nhiên, năm đó Beckham lại không muốn đầu quân cho đội bóng này và chuyển hướng sang Real Madrid.

Mua không được Becks, Barca chuyển mục tiêu sang Ronaldinho – vốn được Man United ngắm nghía bấy lâu.

Cú mua hụt lịch sử vô tình giúp Man United có được số 7 vĩ đại  - Ảnh 1.

Ronaldinho có sự nghiệp thành công ở Barca.

“Đây là câu chuyện giữa ba cái tên Beckham, Ronaldinho và Henry. Man United hứa với chúng tôi rằng họ sẽ bán Beckham cho Barca một khi tôi trúng cử vào chiếc ghế chủ tịch.

Cuối cùng, lời hứa thì theo gió bay, anh ta cập bến Madrid. Thậm chí, cả hai đã gặp nhau tại sân bay Heathrow để ký một bản thỏa thuận đảm bảo cho điều ấy. Nếu thỏa thuận trót lọt với đại diện, Quỷ đỏ sẽ bán cầu thủ cho Barcelona.

Chúng tôi đã đến Nice gặp anh ta để đặt vấn đề và nói chuyện. Anh ta cũng hứa sẽ suy nghĩ về điều này. Nhưng chúng tôi đến chán vì chờ đợi và cuối cùng Ronaldinho được đưa về Nou Camp” – Laporta chia sẻ với Marca.

Cú mua hụt lịch sử vô tình giúp Man United có được số 7 vĩ đại  - Ảnh 2.

Không mua được Ronaldinho nhưng Man United đã có Ronaldo.

Vì quyết định của Beckham, Gã khổng lồ xứ Catalan đã vượt mặt Man United để lấy Ronaldinho. Tuy vậy, họ cũng không phải tiếc nuối quá lâu bởi cùng kỳ chuyển nhượng năm đó Sir Alex Ferguson đã đưa về một cái tên khi ấy còn rất lạ lẫm: Cristiano Ronaldo.

Ronaldo đến Man United và được giao cho chiếc áo số 7 do chính Beckham để lại. CR7 này tiến bộ không ngừng và vươn đến đẳng cấp thế giới trong màu áo Quỷ đỏ. Bản thân Sir Alex từng tuyên bố Ronaldo chính là học trò xuất sắc nhất ông có được trong nghiệp cầm quân.

Theo ttvn