Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ

BMO

Sáng nay 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đưa vụ án vợ giết chồng rồi phân xác bỏ vào ba lô đem phi tang vào cuối năm 2017 ra xét xử công khai. Đây là một vụ án gây bức xúc trong dư luận bởi hành vi man rợ của người vợ.


9h20: Sau khi đại diện VKS công bố cáo trạng, bị cáo Diễm cho biết trong quá trình sống chung như vợ chồng với anh Tú, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn (khoảng 3 năm khi xảy ra vụ việc), anh Tú lại ngoại tình, có những mối quan hệ ngoài luồng khiến bị cáo Diễm bức xúc.

Diễm cho biết đêm ngày 15/12/2017, anh Tú về nhà lúc 23h, bị cáo Diễm có hỏi thì bị chồng cự lại, nói là: “Tao đi đâu kệ tao, miễn có tiền đem về nuôi mày, nuôi con là được“. Sau đó, bị cáo Diễm mới nói: “Mày coi ở xóm trọ này có ai như mày không, có vợ con rồi con đi cặp bồ hết con này, con kia”.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 1.

Người nhà của anh Tú cũng có mặt tại phiên tòa để theo dõi vụ xét xử.

Hai bên sau đó xảy ra đánh nhau, bị cáo Diễm cho biết anh Tú đã đi thẳng xuống nhà bếp để lấy con dao. Giật được con dao từ phía chồng, bị cáo Diễm liền đâm nhiều nhát vào người chồng khiến anh Tú ngã xuống. Thấy chồng đã chết, bị cáo Diễm liền dùng con dao để phân xác chồng ra, bỏ vào nhà vệ sinh trong phòng trọ.

Bị cáo phân xác một mình, bị cáo sợ. Bị cáo mong được giảm nhẹ hình phạt”, Diễm nói.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 2.

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo Diễm.

Theo bị cáo Diễm, dù cả hai có 2 con nhỏ, nhưng cả hai không có đăng ký kết hôn, chỉ sống như vợ chồng với nhau tại phòng trọ. Khi biết được anh Tú có người phụ nữ khác, Diễm nhiều lần khuyên chồng vì hai con, gia đình đừng bồ bịch nữa nhưng anh Tú không nghe.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 3.

Đại diện VKS công bố cáo trạng về vụ án.

Mặc dù đồng lương của anh Tú cũng đưa cho chị Diễm nhưng rất ít, sau đó lấy lại để ăn tiêu, chị Diễm vẫn cam chịu. Khi HĐXX hỏi về việc tại sao anh Tú chết rồi lại dùng dao để phân xác, chặt từng bộ phận của chồng ra như vậy. Diễm cho biết lúc đó chỉ vì muốn che giấu sự việc nên mới lấy bao đen đựng rác, phân khoảng 10 bịch để phi tang.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 4.

Chủ tọa phiên tòa tham gia phần xét hỏi bị cáo Diễm.

8h20: HĐXX bắt đầu vào phòng xét xử, các thủ tục trước phiên tòa cũng được diễn ra. Bị cáo Diễm cho biết bị cáo và chồng là anh Trần Thanh Tú (nạn nhân bị Diễm sát hại) chưa có đăng ký kết hôn, có 2 con nhỏ và sinh sống tại Thuận An, Bình Dương để làm công nhân.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 5.

Bị cáo Diễm cho biết có chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 6.

HĐXX bước vào phòng làm việc.

8h sáng: Rất đông người dân, phóng viên các báo đài đã có mặt chật kín phòng xét xử. Bị cáo Diễm được áp giải đến tòa, liên tục lấy tay gạt nước mắt.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 7.

Rất đông người dân có mặt để theo dõi phiên tòa xét xử.

Xử vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Chồng ngoại tình khuyên không được còn thách thức, đánh vợ - Ảnh 8.

Bị cáo Diễm buồn bã được áp giải đến tòa.

Theo nội dung vụ án, Hàng Thị Hồng Diễm (SN 1985, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Trần Thanh Tú (37 tuổi, chồng Diễm, ngụ tỉnh Sóc Trăng) có hai con (1 trai, 1 gái) thuê trọ ở đường Thuận Giao 5, phương Thuận Giao, TX Thuận An (tỉnh Bình Dương) để cùng làm công nhân cho một công ty may mặc trên địa bàn.

Năm 2015, hai vợ chồng gửi con về quê cho người thân chăm sóc. Khoảng 23h ngày 15/12/2017, tại phòng trọ số 7 ở đường Thuận Giao 05 (phường Thuận Giao, TX.Thuận An), anh Tú và bị cáo Diễm có xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Trong lúc này, anh Tú dùng con dao để chém nhưng Diễm tránh được và giật được con dao, dùng chính hung khí này chém trúng vào vùng cổ chồng, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngục, bụng khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Sau khi anh Tú tử vong, để che giấu hành vi phạm tội, bị cáo dùng dao phân xác chồng thành nhiều bộ phận rồi bỏ vào túi ni lông, sáng hôm sau mang đến các điểm tập kết rác trên địa bàn để phi tang.

Gần trưa ngày 16/12/2017, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) đi thu gom rác trên đường Thuận Giao 09 thì phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác. Khi anh Tiến mở ba lô thì phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng.

Ngày 17/12/2017, cảnh sát điều tra tiếp tục tìm thấy nhiều bộ phận cơ thể người ở các điểm tập kết rác khác trên địa bàn thị xã Thuận An. Cơ quan điều tra xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú nên sau đó mời Diễm về trụ sở làm việc.

Ban đầu Diễm khai chồng đi làm ở TP. HCM từ sáng 16/12/2017 chưa về. Đến khi cơ quan công an đưa ra hình ảnh nhận dạng của nạn nhân thì Diễm mới khai nhận toàn bộ vụ việc.

Sau khi điều tra thụ lý vụ án, Diễm bị truy tố về tội “Giết người” và được TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm trong hôm nay (23/8/2018).