Ấm lòng thiện nguyện “Góp sức Mường La” vượt qua cơn lũ

BMO

Những ngày qua, người dân trên cả nước đều không khỏi xót xa, ngậm ngùi trước nỗi đau thiên tai của đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc.


Cơn đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử 70 năm qua tại Mường La đã cuốn trôi đi hàng trăm ngôi nhà, khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích. Chưa bao giờ, cuộc sống của người dân nơi đây lại rơi vào thảm kịch đau lòng đến như vậy! Chỉ trong một đêm, miền sơn cước vốn bình yên chỉ còn là đống đổ nát, tan hoang ôm trọn bao nỗi đau cùng cực.

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” – “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, ngày 12/8, Quán S-COFFEE (Thị trấn Xuân Mai – Chương Mỹ – HN) đã phối hợp cùng Nhung Hà shop (316 phố Huế) tổ chức chương trình “Góp sức Mường La” nhằm trao tặng 123 suất quà đến với đồng bào vùng lũ, với tổng giá trị gần 60 triệu đồng.

Cùng với sự hỗ trợ của Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Bắc; các bạn Thanh niên tình nguyện trường ĐH Lâm Nghiệp, Thanh niên Phật tử Phật Quang Xuân Mai, đoàn đã tới thăm hỏi và trao tặng những món quà đên đồng bào vùng lũ Nậm Păm; bà con nhân dân xã Ít Ong; các em học sinh Trường THCS Ít Ong. Tại đây, đoàn cũng đã tới động viên và chia sẻ nỗi đau đến anh Cà Văn Uẩn, người đàn ông đã mất đi vợ và 2 con khi trận lũ kinh hoàng ập đến.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Doãn Trung Sơn – Trưởng đoàn từ thiện cho biết: “Qua thông tin đại chúng, biết được những khó khăn mà đồng bào Mường La đang phải gánh chịu, chúng tôi đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng góp sức chung tay giúp đỡ bà con nhân dân nơi đây khắc phục hậu quả của đợt lũ vừa qua. Tối ngày 10/8, tại S-Coffee chúng tôi đã tổ chức đêm nhạc từ thiện “Góp sức Mường La” nhằm gây quỹ ủng hộ cho chuyến đi này. Đêm nhạc đã quyên góp được 31.789.000, số tiền này chúng tôi đã dùng để mua các vật dụng thiết yếu cho bà con như bộ đồ dùng gia dụng, chăn màn, bếp đa năng, quần áo, sách vở…”

Mặc dù, cơn lũ đã qua đi nhưng bà con vùng lũ Mường La vẫn còn chưa hết bàng hoàng , bao nỗi lo về cuộc sống mưu sinh giờ đây đặt nặng lên vai người dân. Lúc này đây, đồng bào vùng lũ vẫn cần lắm tình người ấm áp , mong rằng sẽ có thêm nhiều tấm lòng vàng chung tay giúp sức để bà con sớm ổn định lại cuộc sống.

Tin, ảnh Lan Anh